Tin tức

"Ma thuật" của những tấm rèm trong trang trí nhà

Bạn có biết sự khác biệt chính giữa đổi mới và thiết kế lại nội thất? Đầu tiên là điều này đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm. Điều thứ hai, thiết kế và trang trí là một nghệ thuật và trò chơi.

Dưới đây sẽ mang đến cho bạn một thể loại rất thú vị của niềm vui thiết kế nội thất – chơi với vải. “Trò chơi” này thể hiện một trang trí chuyên nghiệp nhưng cũng dễ dàng tiếp cận ngay cả với người mới bắt đầu. Vì nó không đòi hỏi đầu tư lớn, phạm vi của các loại vải thường khá rộng rãi so với các sản phẩm tiêu chuẩn, rập khuôn khác; hầu hết các “trò chơi” bạn đều có thể dễ dàng tự thực hiện; 

Bạn có thể “chơi” với chúng trong tâm trạng cụ thể (trong kỳ nghỉ, dịp lễ hay một sự thay đổi theo mùa...); Nếu bạn không thích, bạn có thể thay thế đơn giản và nhanh chóng; Cuối cùng là đôi khi nó có thể đem lại những hiệu quả vượt quá mọi mong đợi.

1.  Phân chia và chinh phục! 

 

Trò chơi này có nhiệm vụ là quy hoạch một căn phòng. Nhưng không giống với các phương pháp phân vùng khác, nó đòi hỏi chi phí ít hơn nhiều, lại dễ dàng loại bỏ khi cần thiết và tùy thuộc vào mong muốn của bạn có thể tạo ra một góc ấm cúng hoặc không gian chia sẻ.

 

Các quy tắc chính:

 

 

 

 

Màn treo đục phù hợp hơn cho việc lắp ráp trên xe taxi hoặc tại một cửa hàng quần áo. Nhưng đối với trò chơi này nó không phù hợp, lựa chọn hoàn hảo vẫn là các loại vải nhẹ và thoáng mát. Hiệu ứng mờ sẽ không làm giảm bề rộng không gian, nhưng vẫn tạo ra ảo ảnh về sự cô lập, riêng tư. Ngoài ra, màn cửa Organza và dạng tấm Nhật Bản của thích hợp sử dụng trong “trò chơi” này.

2. Che giấu bí mật của tường âm 

Không phải lúc nào chúng ta cũng muốn hiển thị mọi thứ một cách rõ ràng trong nội thất. Chẳng hạn như một góc lưu trữ hỗn tạp, tủ quần áo hay các kệ lưu trữ... Đó cũng chính là mục tiêu “trò chơi” thứ hai của những tấm rèm. Mục đích là “đóng cửa” các khu vực rất nhỏ của căn phòng và tạo cho chúng một chốn “ẩn nấp” riêng tư, kín đáo và thẩm mỹ.



Các quy tắc chính:

Để “đóng cửa” không gian, không có nghĩa là bạn lựa chọn một giải pháp rèm dày đặc và kín hoàn toàn. Bạn có thể áp dụng bất kỳ loại vải nào phù hợp để đảm bảo cái nhìn đẹp mắt. Thật thú vị khi có thể đan xen một vài lớp vải nhẹ và thực hiện trang trí khác nhau cho đối tượng. 

Nhưng bạn phải đảm bảo một quy tắc rõ ràng là màu sắc của vải nên hài hòa với phần còn lại của phụ kiện nội thất (rèm cửa, ghế, giường). Điều này không chỉ giúp đạt được hiệu quả trang trí mà còn khiến cho phần cần che đậy được ẩn đi một cách hoàn hảo, khó nhận biết.

3. Điểm nhấn ma thuật 

“Trò chơi” này có thể diễn ra khi nội thất của bạn thiếu những “giai điệu”. Điều này thường xảy đến khi bạn lựa chọn một bảng màu đơn sắc cho nội thất. Khi hầu hết các chi tiết, phụ kiện trong phòng được sơn một màu sắc tương tự. Trong trường hợp này chỉ cần một điểm nhấn sáng hoặc tương phản là có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề. Với khả năng vô tận của vải thì bạn tha hồ thỏa sức lựa chọn chi tiết áp dụng.

Các quy tắc chính:

 

 

 

Trong nội thất đơn sắc thì sự lựa chọn màu sắc vải hầu như không giới hạn nhưng tương phản là tốt hơn. Kỹ thuật này tuyệt vời trong không gian màu trắng, be và màu xám khiến chúng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Không chỉ tốn ít chi phí mà còn dễ dàng áp dụng. Có thể chỉ là tấm khăn trải bàn, gối hay tấm trải giường màu sắc... Chưa hết, đó còn là một cách tinh tế để mang lại cảm hứng cho căn phòng mà lại vô cùng an toàn, dễ chuyển đổi.

4. Liên minh tất cả các yếu tố 

Sự xuất hiện của một tấm vải có thể đóng vai trò quan trọng giúp kết nối, kết hợp chặt chẽ các đối tượng đa dạng và đầy màu sắc trong không gian. Và đó là nội dung của trò chơi thứ 4. Trong thực tế thì thay đổi màn cửa hoặc khăn trải bàn dễ dàng hơn nhiều việc thay đổi các đồ nội thất để làm cho chúng hài hòa với nhau. Lời giải cho bức tranh nội thất hỗn độn nhiều chi tiết hóa ra lại vô cùng đơn giản đúng không?

 

 

 

các bài viết khác

CÔNG TY TNHH MÀN SÁO KIM HƯNG THUẬN
Địa chỉ: 33 E Đường Tân Hòa Đông, F13, Quận 6, Tp.HCM
Điện thoại: 084 8 38761853    Fax: 084 8 36670311
Email: kimhungthuanblind@yahoo.com
Website: www.kimhungthuan.com.vn

Website: www.kimhungthuan.com

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline 0903983398
Thống kê truy cập
Đang Online: 20
Lượt truy cập: 853368